Những nguyên nhân gây nên tình trạng mất răng hàm?

- Sâu răng: Sâu răng là nguyên nhân gây mất răng phổ biến nhất, bệnh sâu răng sẽ phá hủy mô cứng của răng và tác động đến tủy răng, nếu nghiêm trọng hơn sẽ gây viêm quanh chóp răng. Sâu răng không được điều trị kịp thời sẽ không thể phục hồi được mà phải nhổ bỏ.

- Bệnh viêm nướu, bệnh nha chu không được chữa trị: đây là nguyên nhân làm mất răng lớn thứ 2, viêm nha chu sẽ phá hủy mô nha chu và xương ổ răng bao làm răng lung lay nhiều do đó không còn được giữ vững trên xương hàm, gây trở ngại cho việc thực hiện chức năng và làm cản trở việc lành thương ở vùng xung quanh.

- Tại nạn chấn thương vùng hàm mặt: làm gãy răng hoặc gãy xương hàm, gây mất răng.

- Những răng mọc lệch lạc cần phải nhổ: răng mọc lệch lạc làm tổn thương mô mềm hoặc vì yêu cầu của việc chỉnh hình răng cần phải nhổ bỏ.

- Một số yếu tố do di truyền: làm răng mọc không đầy đủ.

 Ảnh hưởng của việc mất răng hàm với cơ thể?

Nhiều người thường ít quan tâm đền việc mất răng, tuy nhiên mất răng cũng gây những ảnh hưởng không ít đến chất lượng cuộc sống và nhiều hậu quả như:

 •  Ăn uống khó khăn: dẫn đến thiếu dinh dưỡng, bệnh tiêu hóa, dạ dày…
 •  Tiêu xương: 3 tháng sau khi mất răng, xương hàm tại vị trí mất răng sẽ bắt đầu thoái hóa, sau 1 năm, mật độ xương có thể giảm đến 40 -50%. Điều này có thể làm thay đổi chút ít diện mạo ban đầu của bệnh nhân, các cơ bị co kéo vào gây nên móm hơn. Bênh cạnh đó, tiêu xương còn gây ra nhiều khó khăn cho việc áp dụng các phương pháp phục hồi răng.
 •  Răng mọc xô lệch, sai khớp nhai: các răng còn lại có xu hướng đổ xô về khoảng trống mất răng, do đó gây ra sai khớp nhai. Đây là nguyên nhân gây nên tình trạng đau khớp thái dương, đau đầu, cổ, gáy…
 •  Phát âm không chuẩn: mất răng gây cản trở việc nói chuyện và phát âm, có thể dẫn đến nói lắp, nói ngọng, phát âm không chuẩn.
 •  Gây mất tự tin trong giao tiếp.                                                 

 Mất răng hàm cấy ghép Implant phục hồi được không?

 • Răng hàm là một loại răng vĩnh viễn không thể mọc lại lần 2 nhưng với khoa học hiện đại, việc phục hồi lại không còn là điều khó khăn. Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng giả tốt nhất và mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là khôi phục 100% sức ăn nhai lẫn thẩm mỹ mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến các răng kế cận cũng như không gây trở ngại cho sức khỏe bệnh nhân.

 • Implant có cấu tạo từ titan nguyên chất nên hoàn toàn lành tính với cơ thể, Implant có thể tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể người, có thể tích hợp với xương hàm thành một khối cứng rắn, bền vững vô cùng. Chính vì thế cấy ghép Implant thay thế cho răng mất được xem là một giải pháp hoàn hảo trong việc phục hồi răng hiện nay.

 • Cấy Implant phục hồi răng hàm được thực hiện như thế nào?

  Quy trình phục hồi răng hàm bằng phương pháp Implant khá đơn giản. Tại trung tâm nha khoa, bệnh nhân được kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát và đánh giá mật độ xương hàm, bệnh nhân được tiến hành cấy ghép Implant, tùy theo số lượng răng mất mà tiến hành đặt trụ Implant, tuy nhiên không nhất thiết phải tương ứng với số răng mất. Ví dụ mất 3 răng thì có thể chỉ cần cấy 2 trụ Implant là được.

  Thời gian hoàn thành khá nhanh, trung bình chỉ cần khoảng 10 phút để đặt cấy ghép 1 trụ Implant vào xương hàm. Tốc độ lành thương và thời gian phục hồi phụ thuộc vào loại Implant sử dụng và cơ địa của mỗi bệnh nhân, có người 1 tháng, có người 3 tháng hoặc 6 tháng trở lên.

 •                                   

 • Hiện nay, ngoài phương pháp cấy ghép Implant, vẫn còn một số cách khác để phục hồi răng, tuy nhiên so sánh về độ bền, thẩm mỹ và tính hiệu quả thì Implant là sự lựa chọn tối ưu nhất. Implant có thể sử dụng vĩnh viễn nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và được chăm sóc tốt do đó không phải tháo ra hay phục hồi nhiều lần, nếu xét về chi phí thì sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nếu phục hồi bằng phương pháp khác.

 

 

© Copyright 2022 | Nha Khoa Đất Việt | All Rights Reserved | Thiết kế bởi Webphukhang
Đặt lịch hẹn
Số điện thoại
0903 855 775
Top