Tuy nhiên vẫn còn nhiều thắc mắc đối với dòng răng sứ kim loại này, trong đó “trồng răng sứ kim loại có thật sự tốt không?” là một thắc mắc mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Để giúp nhận biết rõ hơn về vấn đề này, Kiến Thức Nha Khoa xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay nhé.

Trồng răng sứ kim loại là một kỹ thuật nha khoa sử dụng những mão răng sứ với khung sườn kim loại bên trong lắp vào bên ngoài lớp men răng thật để tạo hình và điều chỉnh răng trở về đúng vị trí, khớp cắn, giúp răng được đều đặn và có vẻ ngoài thẩm mỹ hơn.

So với những dòng răng sứ khác thì răng sứ kim loại là loại răng sứ có giá thành rẻ nhất hiện nay, chính vì điều đó mà răng sứ kim loại vẫn được nhiều người lựa chọn, nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều lo lắng không biết trồng răng sứ kim loại có thật sự tốt không, để biết được vấn đề này, chúng ta hãy cùng xem xét một số yếu tố sau:

Tính thẩm mỹ của răng sứ kim loại
 

Vì răng sứ kim loại có cấu tạo khung sườn hợp kim bên trong nên tính thẩm mỹ của răng sứ sẽ không được trong bóng tự nhiên như răng toàn sứ, khi có ánh sáng mạnh chiếu vào thì răng sứ kim loại sẽ bị hắt ánh đén, khiến cho người đối diện sẽ dễ dàng nhận ra được bạn đang trồng răng sứ.

Mức độ lành tính với cơ thể như thế nào?
 

Trồng răng sứ kim loại về cơ bản có tương thích sinh học tốt, đặc biệt là Titan có sức đề kháng ăn mòn rất cao và không kích thích các mô cứng, mô mềm quan trọng của răng, do đó hoàn toàn lành tính với cơ thể. Với răng sứ Titan thì tính dẫn nhiệt rất thấp, không cần lo lắng về sự khó chịu khi răng nhạy cảm với thực phẩm nóng lạnh.

Tuy nhiên, đối với dòng răng sứ kim loại thường thì vẫn có thể xảy ra một số trường hợp gây dị ứng, kích ứng với mô nướu nếu bệnh nhân có tiền sử bị dị ứng với chất kim loại.

Có bị hiện tượng đen viền nướu không?
 

Hiện tượng đen viền nướu khi thực hiện trồng răng sứ kim loại là điều chắc chắn sẽ xảy ra vì khung sườn kim loại bên trong của răng sứ sẽ bị oxy hóa đi trong môi trường miệng sau một thời gian sử dụng, do tác động trực tiếp của chất axit và nước bọt.

Trồng răng sứ kim loại bị đen viền nướu diễn ra nhanh hay chậm còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa của từng người cũng như chế độ chăm sóc, bảo quản răng sứ có đúng cách hay không. Thông thường tình trạng đen viền nướu này sẽ bắt đầu xuất hiện sau khoảng 3 – 5 năm sử dụng.

Độ bền chắc và tuổi thọ tồn tại trong bao lâu?
 

Độ bền của răng sứ kim loại về cơ bản thì không duy trì lâu dài được như răng sứ không kim loại nhưng với độ chịu lực gần như răng thật thì đây là loại răng sứ vẫn đảm bảo độ ăn nhai tốt, không bị bong bật hay nứt vỡ. Trồng răng sứ kim loại có thể duy trì độ bền từ 5 – 7 năm, thậm chí hàng chục năm nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Trồng răng sứ kim loại có thật sự tốt không?” đã được chúng tôi giải đáp trên đây, nhìn chung trồng răng sứ kim loại vẫn là một lựa chọn tốt nếu các bạn có nhu cầu muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên để đảm bảo tính hoàn hảo nhất cho kết quả trồng răng sứ được dài lâu thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn răng toàn sứ để thực hiện nhé.

© Copyright 2024 | Nha Khoa Đất Việt | All Rights Reserved | Thiết kế bởi Webphukhang
Đặt lịch hẹn
Số điện thoại
0903 855 775
Top